ตั้มเวปขอแชร์ประสบการณ์ที่เคยทำน้ำยาและตามหาจุดอร่อยที่สุดของน้ำยา

 บทความนี้เขียนโดย Tum Vape

พวกเราคงเคยความเห็นไม่ตรงกับเพื่อน น้ำยานี้อร่อย น้ำยานี้ไม่อร่อย บางทีน้ำยานี้เราชอบแต่คนอื่นบอกไม่อร่อยดูดแทงค์เดียวเลิก นั่นก็มีสองเหตุผลหลักๆ คือ อุปกรณ์ที่แตกต่างและความชอบส่วนตัว

อุปกรณ์ที่แตกต่างมีผลกับ “จุดอร่อยของน้ำยา” ซึ่งค่อนข้างจะนิยามยาก ผมจะขออธิบายให้เห็นภาพหน่อยละกัน คนคิดกลิ่นน้ำยาเนี่ย เวลาเค้าคราฟน้ำยา กว่าจะได้น้ำยาที่ถูกใจ เค้าต้องเทสเยอะมาก เผลอๆไม่ต่ำกว่ายี่สิบรอบ ฉะนั้น เครื่องที่เค้าใช้หาจุดที่อร่อยที่สุดจะมีผลกับการแสดงผลน้ำยาอย่างชัดเจน น้ำยาบางแบรนด์ใช้ Caliburn 1.4 บางแบรนด์ใช้ SMOK NORD 0.6 บางแบรนด์รอบครอบหน่อยก็ใช้ทุกตัวเทสแม่งหมดเลย แต่มันก็เป็นไปไม่ได้ที่จะทำน้ำยาความเย็นสูงๆพร้อมกับกลิ่นชัดๆไปพร้อมกันกับอุปกรณ์คนละแบบกัน

พอมาถึงจุดนี้พอจะนึกภาพออกไหมครับ ?

นาย A : ดูด Mevius กับ Caliburn 1.4Ω เค้าชอบบอกดีไม่หวาน เย็นนิดๆ
นาย A : ดูด Mevius กับ NORD 0.6Ω เค้าว่าอร่อยกว่าเดิมอีก ถูกใจเฮีย
นาย A : ดูด Mevius กับ RPM PRO 0.4Ω เค้าไม่ไหว เย็นเกินไปแสบคอ
นาย B : ดูด Mevius กับ RPM PRO 0.4Ω เค้ารัก เค้าสดชื่นบอกหวานเย็นกำลังดี

จุดอร่อยของน้ำยาของผู้ใช้กับผู้ผลิตอาจจะไม่สื่อถึงกันชัดเจน ผู้ใช้เองต้องเป็นคนตามหาครับ เหมือนผู้หญิงแหละครับ ทุกคนสวยหมด อยู่ที่ว่าสวยในสายตาใคร น้ำยาเหี้ยๆอาจจะอร่อยสัสๆในอีกเครื่องก็ได้ฉันนั้น น้ำยาอร่อยๆอาจจะเหี้ยสัสๆในอีกเครื่องก็ได้ฉันนั้น ว่าแล้วก็ลองหยิบน้ำยาที่ไม่ชอบ มาเปลี่ยนอุปกรณ์ดูบ้างก็ดีนะครับ เผื่อเราจะติดใจคนเก่าๆเอ้ยขวดเก่าๆมากกว่า 55555555555

แล้วพบกันใหม่ สวัสดีครับ